var wc_add_to_cart_params={"ajax_url":"\/wp-admin\/admin-ajax.php","wc_ajax_url":"\/?wc-ajax=%%endpoint%%","i18n_view_cart":"Xem gi\u1ecf h\u00e0ng","cart_url":"https:\/\/auto365quan9.com\/gio-hang\/","is_cart":"","cart_redirect_after_add":"no"}var woocommerce_params={"ajax_url":"\/wp-admin\/admin-ajax.php","wc_ajax_url":"\/?wc-ajax=%%endpoint%%"}

Nhớt Ô Tô Và Những Điều Bạn Cần Biết

Nhớt ô tô và những điều cần biết

Mục lục

Nhớt ô tô đóng một vai trò quan trọng trong việc bảo vệ và đảm bảo sự hoạt động mượt mà của động cơ xe hơi. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại dầu nhớt ô tôi khác nhau thùy theo loại xe, tình trạng xe, kiểu động cơ và tuổi thọ của động cơ mà sẽ sử dụng những loại nhớt khác nhau. Chính vì vậy, việc thay đúng loại nhớt ô tô và hiểu biết về nhớt, tuân thủ theo quy trình thay nhớt đều đặn là yếu tố quan trọng để bảo vệ động cơ và tăng tuổi thọ cho xe. Trong bài biết này, Auto365 Quận 9 sẽ giới thiệu đến các bạn về nhớt ô tô và những điều bạn cần biết để đảm bảo an toàn khi di chuyển.

Cần kiểm tra nhớt ô tô thường xuyên để kiểm tra tình trạng của nhớt
Cần kiểm tra nhớt ô tô thường xuyên để kiểm tra tình trạng của nhớt

Nhớt ô tô là gì

Nhớt ô tô là một chất lỏng có chức năng bôi trơn các bộ phận trong động cơ xe ô tô. Nó giúp giảm ma sát giữa các bộ phận chuyển động, làm mát động cơ và ngăn chặn sự hình thành cặn bẩn. Nhớt ô tô thường được sản xuất từ dầu gốc và được gia công để đáp ứng các yêu cầu cụ thể của từng loại động cơ.

Thành phần chính của nhớt ô tô chính là dầu mỏ (dầu thô) kết hợp với nhiều chất phụ gia khác để trung hòa axit từ quá trình oxy hóa nhiên liệu, hỗ trợ làm sạch, tránh vón cục…

Động cơ ô tô hoạt động có tốt hay không đều phụ thuộc vào chất lượng của loại dầu nhớt được sử dụng cho xe. Vì nhớt ô tô đóng vai trò lớn trong việc chống hao mòn, làm mát động cơ, tăng tuổi thọ, giảm ma sát… nên khi xe sử dụng loại nhớt tốt sẽ đảm bảo đi êm, mượt mà, tránh hỏng hóc. Nhưng nếu sử dụng những loại dầu nhớt không phù hợp cho xế yêu của mình thì chiếc xe sẽ nhanh chóng xuống cấp, thậm chí gây nguy hiểm khi di chuyển.

Tìm hiểu về nhớt ô tô

Hãy cùng Auto365 Quận 9 tìm hiểu về nhớt ô tô, những công dụng của nhớt cho xe và những điều cần lưu ý khi sử dụng nhớt ô tô để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Kiểm tra nhớt ô tô bằng dụng cụ chuyên dụng
Kiểm tra nhớt ô tô bằng dụng cụ chuyên dụng

Công dụng của dầu nhớt cho xe ô tô

Để hiểu hơn về một trong những sản phẩm đảm bảo duy trì hoạt động của xe, Auto365 Quận 9 xin gửi đến các bạn công dụng của dầu nhớt đến xe ô tô.

Bôi trơn giảm ma sát cho động cơ

Ô tô được hình thành bởi nhiều chi tiết khác nhau, đặc biệt là động cơ ô tô với những chi tiết cơ khí như: piston, xy lanh, trục cam, trục khuỷu… khi xe vận hành những chi tiết này sẽ không ngừng chuyển động tạo nên lực ma sát rất lớn, điều này khiến các chi tiết này bị mài mòn xuống cấp theo thời gian, chưa kể việc ma sát sẽ khiến các bộ phận tiếp giáp nóng lên gây nguy hiểm cho chiếc xe của bạn.

Việc thêm dầu nhớt bôi trơn vào giữa các chi tiết cơ khí sẽ giúp tạo thêm một lớp màng ngăn giữa các bề mặt chi tiết lền kề, giúp bôi trơn hỗ trợ chuyển động ma sát tốt hơn đồng thời cũng có tác dụng làm mát, giúp giảm thiểu sự tiếp xúc giữa các chi tiết, giảm bớt lực ma sát, giảm mài mòn.

Hỗ trợ giải nhiệt làm mát động cơ

Nhớt ô tô không chỉ giúp bôi trơn, giảm sự mài mòn cho xe mà còn giúp giải nhiệt cho xe. Khi động cơ ô tô hoạt động các chi tiết ma sát với nhau khiến động năng chuyển hóa thành nhiệt năng, lượng nhiệt năng này rất lớn khiến các chi tiết bên trong động cơ dễ bị nóng lên khi làm việc.

Dầu nhớt ô tô luân chuyển liên tục trong hệ thống động cơ giúp giải nhiệt, làm mát cho các chi tiết bên trong động cơ khi hoạt động, từ đó giúp tránh được tình trạng động cơ bị quá nhiệt, cháy piston…

Nhớt ô tô hỗ trợ làm sạch động cơ

Khi hỗn hợp nhiên liệu và khí được đốt cháy sẽ sinh ra muội bám lên các chi tiết bên trong động cơ. Không chỉ vậy, các chi tiết động cơ liên tục ma sát với nhau cũng liên tục tạo nên mạt kim loại, nếu không kịp loại bỏ sẽ bám lại trên các chi tiết, gây tắc nghẽn động cơ, không thể hoạt động ổn định.

Nhớt ô tô luân chuyển thường xuyên trong hệ thống động cơ xe sẽ giúp làm sạch, lấy đi các bụi bẩn này đó là lý do bên trong thành phần nhớt thường có cả chất phụ gia hỗ trợ làm sạch hỗ trợ động cơ hoạt động ổn định, bền bỉ.

Nhớt ô tô hỗ trợ bảo vệ động cơ hoạt động ổn định
Nhớt ô tô hỗ trợ bảo vệ động cơ hoạt động ổn định

Chống gỉ đảm bảo sự bền bỉ của động cơ

Đa số các phụ kiện chi tiết trong hệ thống động cơ đều bằng kim loại nên nếu không cẩn thận khi sử dụng và không được bảo dưỡng đúng cách các chi tiết sẽ dễ dàng bị oxy hóa.

Chính vì vậy khi các chi tiết được bao bọc bởi một màng dầu nhớt bên ngoài sẽ giúp hạn chế tiếp xúc với không khí, tránh được tình trạng oxy hóa dẫn đến hoen gỉ. Không chỉ vậy trong thành phần nhớt ô tô cũng được bổ sung chất chống ăn mòn, chống oxy hóa đem đến sự bền bỉ cho động cơ của bạn.

Làm kín các chi tiết giữa động cơ

Giữa các chi tiết động cơ đặc biệt là piston và thành xylanh dù có trình độ cơ khí tốt đến mấy cũng khó có thể tránh khỏi những khe hở siêu nhỏ. Nhớt động cơ xe sẽ đóng vai trò như một lớp trám mềm (không được định hình) giúp làm kín những khe hở này. Từ đó giúp quá trình đốt cháy nhiên liệu trong buồng đốt hiệu quả hơn, không bị thất thoát không khí và nhiên liệu.

Dầu nhớt ô tô dùng cho những bộ phận nào trên xe

Auto365 Quận 9 xin giới thiệu đến các bạn các chi tiết trên xe cần dùng đến dầu nhớt ô tô.

Dầu nhớt động cơ

Quá trình xe vận hành cần động cơ đốt cháy khối lượng nhiên liệu lớn và liên tục nên sẽ tạo ra nhiều muội than, cặn bẩn. Nên nhằm đảm bảo động cơ ô tô hoạt động ổn định và bền bỉ việc sử dụng dầu nhớt động cơ sẽ giúp bôi trơn, giảm ma sát và làm sạch các bộ phận cơ khí trên xe như piston, xi lanh hay trục khuỷu.

Dầu nhớt khi lưu chuyển tuần hoàn trong động cơ xe sẽ đem theo cặn bẩn khỏi các chi tiết và được lọc bởi lọc nhớt. Tuy nhiên sau khi sử dụng trong một thời gian dài, dầu nhớt, cặn bẩn sẽ bị xuống cấp làm giảm khả năng bôi trơn và làm sạch cặn bẩn nên cần được thay thế.

Theo khuyến cáo của các chuyên gia nhớt động cơ cần được thay thế định kỳ sau khoảng 5.000km hoặc khoảng 4 tháng để đảm bảo nhớt ô tô hoạt động tốt, hỗ trợ duy trì hoạt động ổn định của động cơ xe hơi.

Dầu hộp số

Dầu hộp số ô tô là một trong những yếu tố quan trọng đảm bảo việc sang số, về số tốt nhất, giúp các bộ phận, bánh răng bên trong xe hoạt động trơn tru, ổn định. Đối với hộp số tự động, loại dầu nhớt này còn tham gia trực tiếp vào quá trình hoạt động cưa bộ ly hợp thủy lực.

Trong quá trình vận hành, các cặn bẩn, muội than, bụi kim loại liti trong hộp số sẽ được lưu trữ trong dầu hộp số khiến dầu nhớt bị đặc dần. Không chỉ vậy, việc hoạt động liên tục trong môi trường nhiệt độ cao sẽ khiến các phân tử trong dầu nhớt bị bẻ gãy, không đảm bảo hiệu quả làm việc. Chính vì vậy việc thay dầu hộp số ô tô là cần thiết để đảm bảo hoạt động ổn định của sản phẩm.

Theo khuyến cáo của chuyên gia, dầu hộp số nên được thay sau mỗi 40.000 – 50.000 km đối với xe số sàn và sau 60.000 km – 150.000 km đối với xe tự động.

Cần thay nhớt ô tô đúng hạn để bảo vệ động cơ
Cần thay nhớt ô tô đúng hạn để bảo vệ động cơ

Dầu trợ lực lái

Đối với các dòng xe hiện đại đều được trang bị hệ thống trợ lái thủy lực giúp thao tác đánh lái trở nên dễ dàng và nhẹ nhàng hơn. Hệ thống này sử dụng dầu để hỗ trợ cho việc vận hành êm ái hơn.

Tuy nhiên loại dầu này sẽ xuống cấp sau một thời gian sử dụng nên cần được thay thế định kỳ sau mỗi 60.000 km – 80.000 km tương đương với 4 – 5 năm sử dụng.

Dầu thủy lực

Đối với các hệ thống sử dụng phanh thủy lực thì dầu phanh có vai trò truyền lực từ bàn đạp phanh qua các cùm phanh (má phanh) ở 4 bánh xe. Còn đối với hệ thống treo thủy lực, các giảm xóc thủy lực sử dụng dầu trong ống thủy lực cùng hoạt động của piston hỗ trợ triệt tiêu các rung động giúp xe di chuyển êm ái hơn.

Tuy nhiên sau khi sử dụng trong một thời gian dài, dầu thủy lực cũng sẽ bị hao hụt và có dấu hiệu hao hụt, chính vì vậy dầu thủy lực cần được thay thế sau mỗi 5.000 – 6.000 giờ hoạt động.

Mỡ bôi trơn các trục

Là một sản phảm không cần được bổ sung thay thế thường xuyên nhưng mỡ bôi trơn ô tô cũng là một chi tiết cần quan tâm, mỡ bôi trơn được sử dụng cho các chi tiết: vòng bi, bánh xe, khớp trục các đăng, may ơ, trực khủy động cơ… hỗ trợ giảm ma sát giữa các bề mặt kim loại tiếp xúc với nhau chống lại tình trạng ăn mòn.

Địa hình di chuyển ảnh hưởng đến nhớt ô tô
Địa hình di chuyển ảnh hưởng đến nhớt ô tô

Khi nào cần thay nhớt ô tô

Chắc hẳn nhiều bác chủ xe vẫn luôn thắc mắc khi nào cần thay nhớt ô tô? Để đảm bảo an toàn khi di chuyển, duy trì sự ổn định khi hoạt động, hỗ trợ tăng tuổi thọ cho các linh kiện trên xe thì việc thay dầu nhớt cho xe đúng thời điểm cực kì cần thiết.

Nếu không thay thế nhớt ô tô đúng lúc thì sẽ giảm hiệu suất động cơ, gây tốn xăng, xả khí độc hại và rút ngắn tuổi thọ động cơ, chính vì vậy các bác chủ xe cần nắm chắc thời gian thay dầu – nhớt cho xe theo quy định của hãng, bên cạnh đó cũng có những dấu hiệu cụ thể giúp bạn phát hiện sớm và thay nhớt cho xe.

Xe xả nhiều khói đen là dấu hiệu cần thay nhớt ô tô
Xe xả nhiều khói đen là dấu hiệu cần thay nhớt ô tô

Kiểm tra dầu – nhớt ô tô có vấn đề

Các ban có thể kiểm tra dầu xe thường xuyên bằng cách sử dụng que thăm dầu được trang bị trên xe, nếu mức dầu – nhớt của xe vẫn nằm trong khoảng cách an toàn (từ min – max)

Đồng thời các bạn có thể kiểm tra bằng mắt thường, nếu nhớt/ dầu xe vẫn còn màu vàng hổ phách thì tức là vẫn còn có thể sử dụng. Nếu dầu/nhớt chuyển sang màu đen thì cần phải kiểm tra để đảm bảo an toàn (đối với xe máy xăng).

Khi có tiếng ồn phát ra từ động cơ

Một trong những dấu hiệu cần thay nhớt ô tô dễ thấy nhất là khi động cơ ô tô phát ra những âm thanh lạch cạch khó chịu, đặc biệt khi khởi động xe tiếng máy nổ to hơn bình thường.

Lúc này có thể dầu máy ô tô bị bẩn, biến chất khiến cho các chi tiết trong động cơ chịu sự ma sát lớn gây ra tiếng ồn khó chịu.

Khi nhớt ô tô chuyển qua màu đen cần thay nhớt ngay
Khi nhớt ô tô chuyển qua màu đen cần thay nhớt ngay

Khi xe bị ì, tăng tốc chậm

Khi dầu, nhớt xe ô bị xuống cấp các chi tiết trong hệ thống động cơ sẽ không được bôi trơn đầy đủ và làm sạch tốt đẫn đến Piston, xi lanh và các vòng bi, vòng trục chịu ma sát cao hơn. Điều này dẫn đến việc xe bị ì, tăng tốc chậm, động cơ gằn hay xe bị giật khi tăng tốc.

Xe xả ra nhiều khói đen

Khi dầu máy xe ô tô đã quá cũ, chứa nhiều tạp chất dễ bị đốt cháy và sinh ra khói màu đen độc hại cho môi trường. Nên khi xe của bạn vận hành và xả ra nhiều khói đen gây độc hại cho môi trường là dấu hiệu cần thay nhớt ô tô.

Đèn báo nhớt ô tô sáng

Đèn báo áp suất nhớt được kết nối với cảm biến áp suất nhớt nên khi đèn cảnh báo nhớt/ dầu sáng tức là tình trạng nhớt trong động cơ đang có vấn đề hoặc là lượng nhớt trong động cơ đang thấp, áp suất nhớt yếu hoặc nhớt bị cặn bẩn nhiều, đây cũng là dấu hiệu cảnh báo khi áp suất lốp hư, người dùng cần lưu lý để đưa xe đi kiểm tra kịp thời.

Khi xe của bạn xuất hiện những dấu hiệu trên tức là xe đang thiếu dầu, dầu xe đã bị bẩn hoặc xảy ra vấn đề cần kiểm tra và xử lý ngay để tránh ảnh hưởng đến việc vận hành trên xe.

Điều kiện vận hành của xe cũng ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ nhớt xe ô tô, nếu xe thường xuyên di chuyển trong các điều kiện khắc nghiệt như leo dốc cao, đường bụi, ngập nước hoặc đi ở khu vực biển cần thay nhớt cho xe sớm hơn.

Không chỉ vậy, nếu xe liên tục di chuyển, khởi đông máy thì cần thay dầu sớm hơn so với khuyến cáo của nhà sản xuất.

Nếu chiếc xe của bạn để lâu không sử dụng thì cũng cần thay dầu nhớt xe sau 1 năm. Vì dầu nhớt để lâu không sử dụng cũng sẽ bị biến chất và không phát huy được hết tác dụng của nó.

Cần kiểm tra khi đèn báo nhớt sáng
Cần kiểm tra khi đèn báo nhớt sáng

Hướng dẫn kiểm tra dầu nhớt xe ô tô

Để các bạn có thể tự kiểm tra dầu nhớt xe ô tô tại nhà, Auto365 Quận 9 xin được hướng dẫn kiểm tra dầu nhớt xe ô tô tại nhà.

Chuẩn bị:

   • Khăn/ vải sạch màu trắng
   • Đậu xe trên mặt phẳng, đợi khoảng 10 phút để xe nguội, dầu/ nhớt chảy ngược lại vào thùng
   • Mở nắp capo, xác định bình dầu và nơi đặt que thăm dầu ( có thể tham khảo sổ tay hướng dẫn sử dụng xe)
   • Kéo que thăm nhớt ra và lau sạch que bằng vải/ khăn sạch
   • Đặt que thăm nhớt vào thùng, đảm bảo que ngập sâu hết cỡ
   • Rút que lần nữa và đặt nằm ngang trên vải/ khăn sạch màu trắng
   • Khi kiểm tra que thăm nhớt cần kiểm tra 2 yếu tố: Kiểm tra lượng nhớt cần có và kiểm tra tình trạng nhớt thông qua màu sắc:
   • Kiểm tra lượng nhớt cần có, nếu lượng nhớt ở gần vạch báo L tức là xe đang bị thiếu dầu (L (Low) – H (Hight) ).
   • Kiểm tra tình trạng nhớt thông qua màu sắc, nếu màu vàng và có độ trong thì nhớt còn tốt, nhớt có màu đen, nâu và bị đục thì tức là dầu nhớt đã bẩn, dầu càng sậm màu càng đục thì độ bẩn càng cao, dầu nhớt ô tô có màu cà phê sữa kèm theo bọt khí tức là nhớt đã bị nhiễm nước làm mát, vấn đề này có thể do nắp ron quy lát có vấn đề.
   • Đồng thời người dùng có thể kiểm tra độ nhớt của nhớt xe ô tô thông qua tay, nếu cảm thấy nhớt không còn bị trơn thay vào đó là cảm giác nhờn rít thì tức là dầu đã bẩn, độ nhớt thấp cần được thay thế.
    Cần kiểm tra nhớt ô tô đều đặn
    Cần kiểm tra nhớt ô tô đều đặn

Tại sao cần thay nhớt ô tô kịp thời

Để các bạn có cái nhìn đúng hơn về việc thay nhớt ô tô định kỳ và đúng lúc, Auto365 Quận 9 xin gửi đến các bạn những lý do nên thay dầu nhớt cho xe ô tô kịp thời.

➡ Tránh động cơ bị hao mòn, hư hại, tránh việc ma sát quá nhiều gây hao mòn hoặc gây bó máy

➡ Tránh việc động cơ bị quá nhiệt gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến động cơ của bạn

➡ Giúp bảo vệ động cơ, tránh việc động cơ bẩn gây rỉ sét và ảnh hưởng đến hoạt động của xe

➡ Giúp đảm bảo bôi trơn đầy đủ cho các chi tiết máy, hỗ trợ duy trì hiệu suất động cơ cho xe

Làm sao để lựa chọn đúng loại nhớt cho xe

Tùy theo từng dòng xe khác nhau sẽ sử dụng những loại dầu nhớt khác nhau, trong sách hướng dẫn của nhà sản xuất sẽ có quy chuẩn các loại dầu – nhớt phù hợp cho xe.

Cần thay nhớt ô tô kịp lúc để đảm bảo xe vận hành ổn định
Cần thay nhớt ô tô kịp lúc để đảm bảo xe vận hành ổn định

Các loại nhớt ô tô tại Auto365 Quận 9

Tùy theo dòng xe, điều kiện sử dụng, số km vận hành mà sẽ có những loại nhớt để thay thế khác nhau. Là hệ thống nâng cấp xe hơi chuyên nghiệp Auto365 Quận 9 xin giới thiệu đến các bạn những loại nhớt ô tô cao cấp đang được chúng tôi tin dùng để thay thế cho xe:

Dầu – Nhớt Wolver: Có thể sử dụng trong các điều kiện môi trường khắc nghiệt nhất, đảm bảo động cơ hoạt động bền bỉ, an toàn với nhiều mã nhớt khác nhau đáp ứng được mọi loại động cơ xe hơi khác.

Dầu – Nhớt Voltronic: Sản phẩm cao cấp đến từ Đức với độ bên cao, đảm bảo xe có khả năng di chuyển bốc, êm mượt ngay cả trong những đoạn đường ùn tắc hay cần đi phượt xa.

Bên cạnh đó các bạn có thể tìm hiểu thêm dầu nhớt Castrol, dầu nhớt Total, dầu nhớt Shell, dầu nhớt Bill…

Nhớt Wolver cao cấp dành cho ô tô
Nhớt Wolver cao cấp dành cho ô tô

Những lưu ý khi thay nhớt ô tô

Để đảm bảo hiệu suất hoạt động của động cơ, bảo vệ máy móc trên xe các bác tài cần biết những lưu ý khi thay nhớt cho ô tô.

Xe lâu không vận hành cũng cần được thay nhớt

Đừng nghĩ rằng xe của bạn không vận hành trong một thời gian dài sẽ không bị tiêu hao nhiên liệu nên không cần thay nhớt. Đúng là bản thân dầu nhớt ô tô nếu không sử dụng sẽ không bị tiêu hao nhưng dầu nhớt ô tô có nhiều chất phụ gia khác nhau hỗ trợ chống mài mòn, chống gỉ, chống oxy hóa, chống tạo bọt nên sau khi được đổ vào bình nhớt các chất phụ gia này cũng đã được sử dụng và có một lượng tiêu hao nhất định.

Đặc biệt dầu nhớt sau khi được đổ ra khỏi bình chứa cũng chỉ sử dụng được trong một thời gian nhất định, theo quy định của nhà sản xuất thì thời gian sử dụng của nhớt xe ô tô sau khi được mở nắp là 1 năm, nếu trong thời gian này ngay cả khi xe không di chuyển thì cũng cần được thay mới.

Tùy theo điều kiện vận hành xe mà sẽ có những thời điểm thay nhớt khác nhau

Thông thường các bác chủ xe được khuyến nghị thay dầu – nhớt ô tô sau khoảng 3.000 km, 5.000 km, 10.000 km, đây là một khuyến nghị đúng. Nhưng thực tế thì định kỳ thay nhớt cho xe ô tô còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như đời và tuổi của xe, đường xá, khí hậu và thói quen điều khiển xe.

Với những chiếc xe đời cũ hoặc thường xuyên vận hành ở khu vực địa hình không lý tưởng như: nhiều dốc, đường gồ ghề, dằn xóc, nhiều khúc cua, ẩm ướt bụi bặm thì cần thay nhớt xe ô tô sớm hơn.

Còn những chiếc xe chạy đường trường, tốc độ ổn định và các bác tài có thói quen tăng tốc từ từ, không thường xuyên phanh gấp thì nhớt xe sẽ có tuổi thọ tốt hơn.

Cần thay nhớt ô tô kịp lúc
Cần thay nhớt ô tô kịp lúc

Cần kiểm tra lượng nhớt trong xe trước khi thay

Cần kiểm tra lượng nhớt ô tô trước khi thay để biết rõ tình trạng nhớt trong xe, nếu vạch màu vàng của đèn báo nhớt xe nằm ở mức min tức là lượng nhớt sắp hết cần thay nhớt sớm nhất có thể.

Cần tháo sạch toàn bộ nhớt cũ

Để tránh tạp chất còn đọng lại trong nhớt cũ gây ảnh hưởng đến nhớt mới dẫn đến tình trạng tiêu hao phụ gia nhanh chóng và oxy hóa cần tháo sạch toàn bộ nhớt cũ để đảm bảo độ an toàn khi sử dụng.

Cần kiểm tra lọc nhớt trước khi thay

Lọc nhớt là một trong những bộ phận quan trọng giúp loại bỏ cặn bẩn đảm bảo dầu nhớt hoạt động tốt khi sử dụng. Sau khi sử dụng trong một thời gian dài nhớt xe sẽ bị bám nhiều cặn bẩn dẫn đến động cơ bị nghẹt, nóng máy, nếu lọc nhớt ô tô quá dơ sẽ khiến dầu nhớt hoạt động không ổn định, khó có thể vận hành tốt.

Thông thường khi thay nhớt ô tô sẽ đồng thời thay lọc nhớt để đảm bảo động cơ vận hành ổn định. Mỗi dòng xe sẽ sử dụng một loại lọc nhớt riêng, nên cần lựa chọn đúng sản phẩm để lắp đặt cho xe, đảm bảo vận hành ổn định.

Cần lựa chọn loại nhớt phù hợp với động cơ

Mỗi dòng xe khác nhau sẽ sử dụng một loại nhớt ô tô phù hợp với mình, để thay nhớt cho xe các bạn cần lựa chọn một đơn vị uy tín và các sản phẩm chính hãng để thay thế cho xế yêu của mình.

Cần thay lọc nhớt ô tô khi thay nhớt
Cần thay lọc nhớt ô tô khi thay nhớt

Thay nhớt ô tô tại Auto365 Quận 9

Auto365 Quận 9 là hệ thống nâng cấp xe hơi chuyên nghiệp được nhiều bác chủ xe tin cậy để nâng cấp, bảo dưỡng xế yêu của bạn. Không chỉ nâng cấp xe ô tô chúng tôi còn cung cấp dịch vụ chăm sóc xe ô tô chuyên nghiệp với các sản phẩm cao cấp chính hãng.

Tại đây chúng tôi cung cấp dịch vụ thay nhớt ô tô chất lượng cao, đáp ứng tiêu chuẩn của nhà sản xuất. Chúng tôi cung cấp quy trình thay nhớt chuẩn hãng, đáp ứng được mọi tiêu chuẩn của nhà sản xuất. Thay nhớt tại Auto365 Quận 9 giúp các bạn yên tâm rằng động cơ của xe sẽ được bảo vệ và hoạt động mượt mà.

Liên hệ ngay Auto365 Quận 9 để đặt lịch thay nhớt cho xế yêu của bạn.

Fanpage: https://www.facebook.com/Auto365Q9

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCT-JJiacyvPAtDuft_zEtuA

Hotline: 0.365.931.365 – 0909.25.65.65 – 0867.000.365

Địa chỉ: 330 Hoàng Hữu Nam, P. Long Thạnh Mỹ, Quận 9, Tp. HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

var wpcf7={"api":{"root":"https:\/\/auto365quan9.com\/wp-json\/","namespace":"contact-form-7\/v1"},"cached":"1"}var tocplus={"smooth_scroll":"1","visibility_show":"hi\u1ec7n","visibility_hide":"\u1ea9n","width":"Auto"}var flatsomeVars={"ajaxurl":"https:\/\/auto365quan9.com\/wp-admin\/admin-ajax.php","rtl":"","sticky_height":"70","assets_url":"https:\/\/auto365quan9.com\/wp-content\/themes\/flatsome\/assets\/js\/","lightbox":{"close_markup":"