Cục Đăng Kiểm Nêu Những Trường Hợp Xe Không Nguyên Bản Vẫn Được Kiểm Định

Những trường hợp xe không nguyên bản vẫn được kiểm định

Cục Đăng Kiểm vừa ra công văn số 13773/BGTVT-KHCN&MT gửi các đơn vị kiểm định, trong đó nêu những trường hợp xe ô tô không nguyên bản vẫn được kiểm định góp phần giúp giải quyết tình trạng các trung tâm đăng kiểm đang bị ùn ứ, người dân phải xếp hàng dài.

Hiện nay tình trạng ùn ứ, người dân phải xếp hàng dài từ sáng sớm đến tối khuya tại các trung tâm đăng kiểm ngày càng nhiều trước việc hàng loạt các trung tâm đăng kiểm bị tạm dừng. Chính vì vậy ngày 28/12 Cục Đăng Kiểm Việt Nam vừa có văn bản gửi các đơn vị đăng kiểm xe cơ giới nhằm giải quyết vấn đề này, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp đi kiểm định ô tô. Trong văn bản này, Cục Đăng Kiểm nêu những trường hợp xe không nguyên bản vẫn được kiểm định.

Công văn từ cục đăng kiểm 01
Công văn từ cục đăng kiểm 01

Nguyên văn văn bản của Cục đăng kiểm Việt Nam:

“Thực hiện chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải tại văn bản số 13773/BGTVT-KHCN&MT ngày 23/12/2022 về việc đảm bảo phục vụ tốt nhu cầu kiểm định phương tiện của nhân dân tại các Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới, để nâng cao vai trò, trách nhiệm cá nhân, đơn vị, chất lượng phục vụ người dân và doanh nghiệp, Cục Đăng kiểm Việt Nam yêu cầu các đơn vị đăng kiểm xe cơ giới thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Giao thông vận tải về việc đảm bảo chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ; bố trí thời gian làm thêm giờ để đảm bảo duy trì hoạt động ổn định nhằm giải quyết nhu cầu kiểm định phương tiện tăng cao của người dân; thực hiện đúng và đầy đủ các quy trình, quy định, tiêu chuẩn và các hướng dẫn có liên quan trong công tác kiểm định xe cơ giới.

Các đơn vị đăng kiểm cũng cần thực hiện các nội dung kiểm tra, phương pháp kiểm tra và đánh giá trung thực, khách quan các khiếm khuyết, hư hỏng của xe cơ giới khi vào kiểm định theo quy định tại Bảng 1 Phụ lục II của Thông tư số 16/2021/TT-BGTVT ngày 12/08/2021 của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ theo hướng nhanh và thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp.

Đối với các hạng mục được đánh giá thuộc khiếm khuyết, hư hỏng không quan trọng (MINOR DEFECTS – MiD) là hư hỏng không gây mất an toàn kỹ thuật, ô nhiễm môi trường khi xe cơ giới tham gia giao thông (ví dụ: mầu sơn không đúng mầu sơn ghi trong Giấy đăng ký xe; Cửa, khóa cửa và tay nắm cửa đóng, mở không nhẹ nhàng; Bậc lên xuống mọt gỉ, thủng…), các đơn vị đăng kiểm xe cơ giới thực hiện việc cấp Giấy chứng nhận kiểm định ATKT&BVMT cho phương tiện, tuyệt đối không có hành vi tiêu cực, nhũng nhiễu; đảm bảo duy trì hoạt động ổn định cung cấp dịch vụ kiểm định và có những biện pháp hữu hiệu để giải quyết tốt nhất nhu cầu đăng kiểm của người dân và doanh nghiệp.

Phối hợp hoặc thông báo ngay tới chính quyền địa phương hoặc các cơ quan có thẩm quyền để phòng ngừa không để xảy ra hiện tượng cá nhân lợi dụng nhu cầu đăng kiểm tăng cao để trục lợi và gây rối trật tự công cộng; tuyệt đối không để xảy ra ách tắc, chậm trễ trong việc kiểm định phương tiện cho nhân dân; trường hợp có vướng mắc liên hệ Cục Đăng kiểm Việt Nam thông qua Phòng Kiểm định xe cơ giới theo số điện thoại 0243.768.4706 để kịp thời giải đáp.”

Công văn từ cục đăng kiểm 02
Công văn từ cục đăng kiểm 02

Văn bản do Phó cục trưởng Nguyễn Tô An ký nêu rõ hiện nay vẫn tồn tại tình trạng ùn ứ, xếp hàng dài tại các đơn vị đăng kiểm. Để khắc phục tình trạng trên, Cục Đăng kiểm yêu cầu các trung tâm đăng kiểm tuyệt đối không được tự ý đóng cửa, dừng phục vụ. Cục sẽ kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Sau nhiều ngày tiếp nhận phản ánh của báo chí và người dân về bất cập trong việc kiểm định xe độ, chế phụ kiện, Cục Đăng kiểm đã lên danh sách hạng mục thuộc khiếm khuyết, hư hỏng không quan trọng, không ảnh hưởng tới an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường để yêu cầu các đơn vị phải cấp chứng nhận đăng kiểm.

Cục Đăng kiểm liệt kê các lỗi MiD, khiếm khuyết, hư hỏng của xe cơ giới khi vào kiểm định theo quy định tại Bảng 1 Phụ lục II của Thông tư số 16/2021/TT-BGTVT ngày 12/08/2021 của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ theo hướng nhanh và thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp. Dưới đây là các  trường hợp khiếm khuyết không nghiêm trọng, vẫn được phép đăng kiểm.

Thứ nhất là lỗi màu sơn không đúng như ghi trong giấy đăng ký xe. Các loại đề can dán lên thân, vỏ xe cũng thuộc hạng mục này.

Thứ 2 là lỗi thân vỏ, buồng lái, thùng hàng: lọt khí từ động cơ, khí xả vào trong khoang xe, buồn lái.

Bao gồm cả trường hợp xước sơn phủ của xe mà không gây móp méo, không làm ảnh hưởng đến nhận dạng của xe;

Lưới tản nhiệt, mặt ca lăng thay thế có cùng hình dáng, kích thước, vật liệu với lưới tản nhiệt, mặt ca lăng cũ, không làm thay đổi kết cấu xe.

Đối với xe tải đã sử dụng nhiều năm, Cục Đăng kiểm cho phép thay thế tôn bọc thùng hàng bằng các loại tôn mới mà không làm thay đổi kích thước, khối lượng, kết cấu thùng hàng cũ.

Trường hợp xe tải khung mui, phủ bạt có lắp thêm tôn thành thùng hàng để phục vụ che mưa nắng không đúng với thiết kế của nhà sản xuất, trung tâm đăng kiểm hướng dẫn khách hàng thực hiện theo Điều 6 Thông tư 07/VBHN của Bộ GTVT và phải đảm bảo việc lắp đặt không ảnh hưởng đến kích thước, khối lượng và kết cấu xe.

Thứ 3 là lỗi bậc lên xuống: mọt/gỉ/thủng: Bao gồm cả bậc lên xuống lắp thêm nhưng không làm thay đổi chiều rộng và khoảng sáng gầm xe.

Thứ 4 là lỗi lắp thêm các vật làm hạn chế tầm nhìn người lái theo hướng phía trước, hai bên. Ví dụ như tấm chắn nắng, kính chắn gió trước, camera hành trình…

Thứ 5 là lỗi đèn chiếu sáng phía trước: Thấu kính, gương phản xạ mờ, nứt; Cụ thể, Cục Đăng kiểm cho phép đèn chiếu sáng thay mới đảm bảo cùng hình dạng, kích thước, loại bóng đèn (sợi đốt, halogen, LED, bixenon) và không làm thay đổi kết cấu hệ thống điện của xe.

Đèn sương mù, đèn gầm lắp đặt ở vị trí thấp hơn đèn chiếu sáng, có ánh sáng màu vàng hoặc màu trắng, có chùm sáng luôn hướng xuống.

Thứ 6 kiểm tra bánh xe; Áp suất lốp không đúng: Xe được phép lắp lốp có thông số kỹ thuật cung cấp bởi nhà sản xuất (thường ghi rõ trong sách thông số kỹ thuật của xe hoặc tem dán vị trí cửa xe, nắp bình xăng hoặc trên các trang web thông tin của hãng sản xuất); không kiểm tra và đánh giá hạng mục hình dáng la giăng của vành bánh xe. Trung tâm đăng kiểm có trách nhiệm bổ sung thông số kỹ thuật các loại lốp được lắp thay thế theo thông tin của nhà sản xuất lên giấy đăng kiểm.

Danh mục lỗi được đăng kiểm 01
Danh mục lỗi được đăng kiểm 01

Cục Đăng kiểm đề nghị các đơn vị đăng kiểm xe cơ giới thực hiện niêm yết công khai các nội dung khiếm khuyết không nghiêm trọng này dưới dạng bảng thông báo ở vị trí treo dễ thấy, dễ đọc tại nơi chờ làm thủ tục kiểm định.

Cục cũng khuyến cáo chủ xe cần chủ động đăng ký lịch kiểm định; kiểm tra, bảo dưỡng xe trước khi đưa xe đi kiểm định để hạn chế nội dung không đạt, phải kiểm định nhiều lần gây quá tải, ách tắc tại các đơn vị đăng kiểm.

Trước đó, Cục Đăng kiểm Việt đã đưa ra thông báo về việc nghiên cứu sửa đổi thủ tục kiểm định lần đầu đối với các xe ô tô được sản xuất lắp ráp, nhập khẩu mới, chưa qua sử dụng.

Theo đó, xe ô tô kiểm định trong thời gian một năm tính từ năm sản xuất xe theo hướng chỉ thực hiện lập hồ sơ phương tiện, nhập, ghi nhận thông tin phương tiện trong cơ sở dữ liệu đăng kiểm và cấp giấy chứng nhận kiểm định, tem kiểm định cho phương tiện để tham gia giao thông theo quy định của Luật Giao thông đường bộ 2008; không thu giá dịch vụ kiểm định.

Về việc nghiên cứu quy định, thời hạn bảo hành và thời gian lưu kho, lưu bãi trước khi sản phẩm đến tay người tiêu dùng, Cục Đăng kiểm Việt Nam đề xuất áp dụng đối với phương tiện thực hiện kiểm định trong thời gian 1 năm kể từ năm sản xuất.

Danh mục lỗi được đăng kiểm 02
Danh mục lỗi được đăng kiểm 02

Theo Cục Đăng kiểm VN: “Bởi lẽ, việc lưu kho, lưu bãi trong thời gian dài sẽ gây ra hư hỏng, hao mòn, giảm đặc tính kỹ thuật đối với nhiều chi tiết trên ô tô như nhựa, cao su, dầu bôi trơn, cấu kiện điện tử… Do đó, nếu để tồn kho quá lâu từ khi sản xuất đến tay người tiêu dùng thì phương tiện không còn đảm bảo các tính năng thông số kỹ thuật nữa, cần được kiểm tra, kiểm định trước khi tham gia giao thông để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, người tham gia giao thông và bảo vệ môi trường”.

Đồng thời, theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP và Nghị định 123/2021/NĐ-CP về sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ một số điều của Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ các phương tiện hết hạn đăng kiểm cũng sẽ bị phạt.

Các phương tiện hết hạn đăng kiểm sẽ bị phạt khi lưu thông trên đường
Các phương tiện hết hạn đăng kiểm sẽ bị phạt khi lưu thông trên đường

Theo đó, trường hợp người trực tiếp điều khiển phương tiện (kể cả xe rơ moóc và sơ mi rơ moóc) có giấy chứng nhận hoặc tem kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đã hết hạn sử dụng dưới 1 tháng sẽ bị xử phạt từ 3 – 4 triệu đồng.

Trường hợp người trực tiếp lái xe có sử dụng giấy chứng nhận hoặc tem kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đã hết hạn trên 1 tháng sẽ bị xử phạt từ 4 – 6 triệu đồng.

Không chỉ bị phạt tiền, người trực tiếp lái xe có giấy chứng nhận hoặc tem kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đã hết hạn sử dụng sẽ bị tước bằng lái từ 1 – 3 tháng theo quy định tại điểm a, khoản 6, điều 16 Nghị định 100/2019/NĐ-CP.

Đối với chủ xe là cá nhân, trường hợp phương tiện quá hạn đăng kiểm dưới 1 tháng sẽ bị xử phạt từ 4 – 6 triệu đồng; trường hợp ô tô quá hạn từ trên một tháng sẽ bị xử phạt từ 6 – 8 triệu đồng.

Đối với chủ xe là tổ chức, trường hợp phương tiện quá hạn đăng kiểm dưới 1 tháng sẽ bị xử phạt từ 8 – 12 triệu đồng; trường hợp phương tiện quá hạn trên 1 tháng sẽ bị xử phạt từ 12 – 16 triệu đồng.

Đồng thời theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP, phương tiện quá hạn đăng kiểm dù chỉ 1 ngày cũng bị xử phạt. Thời hạn được ghi rõ trên Giấy chứng nhận hoặc tem kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường các bác chủ xe cần chú ý để tránh bị phạt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *